Chế biến thực phẩm với 5 tiêu chí
Chế biến thực phẩm cho người thân với các tiêu chí:
Một món được cho là ngon là
nó sẽ hội tụ đủ 5 tiêu chí: ngon mắt, ngon miệng, ngon mũi, ngon tai… và
đặc biệt nhất là ngon cho sức khỏe.
Ngày nay, rất nhiều người phụ nữ nội trợ trong gia đình có
nhu cầu nâng cao kiến thức về dinh dưỡng cho bữa ăn và an toàn thực phẩm để đẩm
bảo sức khỏe, biết cách lựa chọn, chế biến thực phẩm. Sau đây là các kiến thức
cơ bản cho việc nấu ăn tại nhà.
Tuân thủ quy định chế biến
Việc tự chế biến thực phẩm tất nhiên là đảm bảo chất lượng,
đảm bảo an toàn thực phẩm, cũng như giá thành sẽ phù hợp hơn với người tiêu
dùng. Khi tự chế biến, tuân thủ tuyệt đối với quy trình chế biến: lựa chọn thực
phẩm tươi ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm trong khi chế biến, sản phẩm làm ra sẽ
đảm bảo an toàn thực phẩm. Khi chế biến xong, sử dụng ngay sẽ tốt cho sức khỏe.
Khi chế biến thực phẩm, người nội trợ cần chú ý bản thân phải sạch sẽ.
rửa tay sạch sẽ trước khi chế biến thực phẩm
Xác định nguồn gốc thực phẩm
Nói đến vệ sinh an toàn thực phẩm, người ta thường hay nói đến
nguồn gốc thực phẩm. Một điều tưởng đơn giản, nhưng cực kỳ khó khăn đối với nước
ta khi 80% dân số làm nông nghiệp, văn hóa lúa nước cùng với trồng trọt chăn
nuôi thủ công. Xác định nguồn gốc thực phẩm chỉ thực hiện được khi quy mô sản
xuất lớn, sản xuất công nghiệp. Điều quan trọng là những người nội trợ phải có
những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia
đình khi lựa chọn các thực tươi sống, thực phẩm an toàn. Việc chế biến thực phẩm
không đúng cách sẽ làm hao hụt các chất dinh dưỡng, tỉ lệ thành phần nguyên liệu
để tạo thành sản phẩm không đúng, thời gian, nhiệt độ khi chế biến sẽ ảnh hưởng
chất lượng sản phẩm: không ngon, mất mùi vị của thực phẩm, thực phẩm cứng hoặc
cháy.
Post a Comment