Header Ads

Gà quay bằng chảo thường phức cho cả gia đình cuối tuần

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu


Nguyên liệu:

- 6 miếng gà (phần đùi) ( tùy vào số lược thành viên gia đình bạn )
- 3 củ hành tím; 2 tép tỏi; 2 muỗng canh nước tương; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu; 2 phần trắng gốc hành lá; 1 muỗng cà phê đường; 500 ml nước dừa tươi.

Phần 2: Cách làm

  • Gà bạn lên để nguyên miếng to, đem đi rửa với nước pha 1 chút muối sau đó rửa thật sạch với nước lạnh và để ráo.

  • Chế biến các nguyên liệu hành, tỏi hại tiêu cho vào giã nhỏ ( bạn có thể băm những giã sẽ làm cho miếng gà thơm hơn )

  • Thực hiện việc ướp thịt gà , cho thịt gà và các nguyên liệu đã giã nhỏ vào âu to và trộn đều. Ướp thịt gà từ 1-2 tiếng.

  • Bắc chảo lên bếp , cho 1 lượng dầu ước lượng ngập miếng thịt gà và đun cho nóng, gắp từng miếng thịt gà ( bạn chú ý gạt bỏ các nguyên liệu dính trên thịt gà để khi chiên đỡ bị cháy) cho vào chảo chiên.

  • Bạn chiên vàng 2 mặt sau đó gắp ra để ráo dầu , rồi cho nước dừa tươi vào cộng với nước hành tỏi ướp thịt rồi dim với lửa vừa cho đến khi nước sánh lại thì tắt bếp.

  • Bày ra đĩa sao cho bắt mắt, hãy sử dụng xà lách cùng với dưa chuột để trang trí giúp gia đình bạn có cảm giác thưởng thức món ăn ngon hơn.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.